[Tin mới][6]

boc rang su
Cạo vôi răng
Kiến thức nha khoa
Nha khoa răng sứ
Niềng răng - Chỉnh nha
Phẫu thuật hàm hô móm
Răng khôn
Tẩy trắng răng
Trám răng
trong rang
Trồng răng thẩm mỹ

Niềng răng cho 1 hàm thôi có hiệu quả không?

Niềng răng xong bị móm là “biến chứng” sau khi chỉnh nha rất thường gặp ở nhiều người. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể, mà còn khiến khuôn mặt của bệnh nhân bị biến dạng, trông rất xấu xí. Vậy niềng răng thưa có đau không? Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Niềng răng cho 1 hàm thôi có hiệu quả không?

Niềng răng thường được kết hợp niềng cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên niềng răng 1 hàm có được không cũng là thắc mắc mà nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều người răng mọc lộn xộn ở 1 hàm nên muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bằng việc niềng răng 1 hàm. Theo chuyên gia, niềng răng 1 hàm trong một số trường hợp vẫn có thể áp dụng được như: răng tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. 


Tuy nhiên, với những trường hợp khác chuyên gia vẫn khuyến khích nên áp dụng đồng thời niềng răng 2 hàm để có được hiệu quả tốt nhất với hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe. Đây là những lý do bạn cần phải cân nhắc nếu có ý định niềng răng 1 hàm:

Niềng răng không chỉ là điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt giúp cho hàm răng phù hợp. Vì vậy, nếu niềng cả 2 hàm thì Bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt bạn thật hài hòa.

Trường hợp răng hô, móm là do lệch khớp cắn. Để cải thiện tình trạng này thì buộc phải niềng cả 2 hàm để căn chỉnh sao cho khớp cắn được phù hợp.

Lợi ích nhận được sau niềng răng

Nếu lựa chọn đúng nơi niềng răng uy tín và bạn thực hiện theo như hướng dẫn của Bác sĩ thì sau khi niềng răng, bạn sẽ nhận được những kết quả sau:

- Cải thiện thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu bộ răng đều và đẹp.

- Hạn chế các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng…

- Hài hòa khớp cắn, đảm bảo quá trình nhai sẽ diễn ra bình thường.

- Hạn chế triệu chứng đau đầu, đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.

- Khắc phục các kẽ hở để thức ăn mắc vào, tránh việc tạo môi trường hình thành vi khuẩn.

Niềng răng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chỉnh sửa, làm đẹp cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, niềng răng thông thường sẽ kết hợp niềng cả 2 hàm để đạt được kết quả tối ưu nhất với khớp cắn đạt chuẩn và hàm răng chắc khỏe.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346
Hotline:  (+84 8) 66820346

Start typing and press Enter to search